KHAN HIẾM NGƯỜI GIÚP VIỆC TRONG MÙA DỊCH COVID

Giúp việc Đức Tâm / KHAN HIẾM NGƯỜI GIÚP VIỆC TRONG MÙA DỊCH COVID

Khan hiếm người giúp việc trong mùa dịch Covid? Nghe có vẻ lạ nhưng đó lại là sự thật. Điều này gây khó khăn cho nhiều gia đình. Đặc biệt là những gia đình đang có con nhỏ.

1. Khó khăn khi không có người giúp việc hỗ trợ

Trước đây, khi đi làm thì họ có thể gửi bé đến nhà trẻ, trường học. Nhưng hiện tại, khi giãn cách gỡ bỏ dần, có thể đi làm được nhưng trường học, mẫu giáo vẫn chưa mở cửa. Cách bé vẫn phải ở nhà và học online. Với những bé lớn thì có thể đành lòng để bé ở nhà một mình. Nhưng với những bé nhỏ hơn thì điều đó là không thể. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh phải xin tiếp tục ở nhà làm trực tuyến để có thể vừa làm việc vừa chăm sóc con cho đến ngày bé có thể đến trường được.

Đó là trường hợp có con nhỏ, nhưng đối với người không có con thì cũng không khá khẩm hơn. Sau hàng tháng trời nghỉ làm, công việc giờ tồn đọng chất đống phải làm việc liên tục để giải quyết. Chính vì thế không có thời gian để mà lo lắng dọn dẹp nhà cửa cơm nước. Chưa kể việc làm việc liên tục cũng sẽ khiến cơ thể mệt mỏi. Nếu có thời gian rảnh cũng chỉ muốn được nằm nghỉ ngơi.

Chính vì thế lúc này, nhu cầu tìm kiếm người giúp việc tăng đột biến. Nhất là ở Sài Gòn, Biên Hòa,… Nhưng những người giúp việc có thể nhận việc ngay lại ít hơn so với trước kia.

KHAN HIẾM NGƯỜI GIÚP VIỆC TRONG MÙA DỊCH COVID
KHAN HIẾM NGƯỜI GIÚP VIỆC TRONG MÙA DỊCH COVID

2. Nguyên nhân của việc khan hiếm người giúp việc

Xét đến nguyên nhân cho sự việc này, thì có những nguyên nhân chính dưới đây:

2.1. NGƯỜI GIÚP VIỆC VỀ QUÊ

Đa số những người giúp việc sẽ là người từ các tỉnh, vào Sài Gòn để tìm việc. Nhưng trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, mọi hoạt động kinh tế đều đình trệ. Ở lại thành phố cũng không tìm được việc làm, chính vì thế họ quyết định trở về quê. Vừa để là tránh dịch, vừa để tiết kiệm chi phí sinh hoạt khi không tìm được việc làm.

2.2. TÂM LÝ SỢ DỊCH

Bởi hiện tại, mặc dù đã trong tầm kiểm soát nhưng dịch bệnh vẫn có thể đang âm ỉ nên người dân vẫn chưa dám từ dưới quê lên. Họ không dám lại đánh cược lên thành phố thêm một lần nữa rồi nếu không tìm được việc, lại bị mắc kẹt. Bởi không có gì là đảm bảo nên người lao động sẽ quyết định ở dưới quê luôn cho chắc.

2.3. ĐI LẠI GIỮA CÁC TỈNH CHƯA ĐƯỢC THUẬN TIỆN

Để có thể lưu thông giữa các tỉnh, cần phải chứng minh đã chích đủ 2 mũi vắc – xin và giấy xét nghiệm trong 2 ngày. Bên cạnh đó, việc có thể bị giữ lại và cách ly tạm thời 21 ngày cũng khiến nhiều người ngán ngẩm.

KHAN HIẾM NGƯỜI GIÚP VIỆC TRONG MÙA DỊCH COVID
KHAN HIẾM NGƯỜI GIÚP VIỆC TRONG MÙA DỊCH COVID

3. Tìm người giúp việc nhanh chóng ở đâu?

Mặc dù trong tình trạng đang khan hiếm người giúp việc, nhưng Giúp việc Đức Tâm vẫn luôn có đầy đủ nhân lực để đáp ứng khách hàng. Bạn chỉ cần nhấc máy và gọi cho chúng tôi. Chỉ trong vòng 24h, chúng tôi sẽ tìm cho bạn một người thích hợp với mọi tiêu chí bạn đưa ra.

Không chỉ thế, để làm các chủ nhà an tâm hơn khi thuê người giúp việc. Giúp việc Đức Tâm ca.m đo.an:

  • Người giúp việc đã được chích đầy đủ 2 mũi vắc – xin
  • Có giấy test âm tính covid trước khi đến nhận việc

Bạn còn chần trừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 165/3, Bạch Đằng, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Số điện thoại – Zalo: 0968.571.331 – 0909.616.678

Những bài viết bạn có thể quan tâm:

TRUNG TÂM GIÚP VIỆC NHÀ – NÊN SỬ DỤNG HAY KHÔNG?
KINH NGHIỆM THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

UY TÍN – TẬN TÂM – NHANH CHÓNG

🏠 165/3, Bạch Đằng, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

☎️ 0968.571.331 – 0909.616.678

🌐 https://giupviecductam.vn

Bài viết liên quan