KINH NGHIỆM THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

Giúp việc Đức Tâm / KINH NGHIỆM THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

KINH NGHIỆM KHI THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

Thuê người giúp việc không còn là chuyện gì quá với mọi trong xã hội hiện đại ngày này. Có rất nhiều gia đình khi thuê người giúp việc, thay vì được giúp đỡ để nhà cửa sạch sẽ, mình có thêm thời gian rảnh rỗi nghỉ ngơi. Thì lại vướng phải một mớ rắc rối do người giúp việc đem lại như: mất trộm, nhà cửa vẫn bừa bội, có khi còn bừa bộn hơn, những thành viên đặc biệt trong gia đình (trẻ em, người già, người bệnh) bị đối xử không tốt… Chính vì thế, hôm nay Giúp việc Đức Tâm sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm khi thuê người giúp việc – tuyệt đỉnh bí kíp, giúp bạn tránh gặp phải những điều không mong muốn khi thuê người giúp việc.

1. Chọn người giúp việc phù hợp

Tùy  vào nhu cầu của từng hộ gia đình, mà bạn có những tiêu chí lựa chọn khác nhau về người giúp việc. Tuy nhiên những vấn đề chung bạn cần phải lưu ý là:

Tuổi tác:

tuổi tác của người giúp việc hiện trải dài từ 20 đến 50 tuổi. Tuy nhiên, những cô có tuổi từ 30 đến 45 tuổi là được đánh giá cao nhất bởi vừa có kinh nghiệm, cũng đủ trẻ và sức khỏe để làm việc nhanh nhẹn, chu toàn được mọi việc trong nhà.

Thân nhân:

ngoài việc xem giấy tờ xác thực của người giúp việc bạn sẽ thuê, thì bạn cũng cần tìm hiểu thông tin liên lạc người thân của họ. Trong nhiều trường hợp thì liên lạc với người là điều rất cần thiết.

kinh nghiệm thuê người giúp việc
Kinh nghiệm thuê người giúp việc

Sức khỏe:

Việc trong nhà nói nặng thì không đúng, nhưng nói nhẹ thì cũng không phải. Nhưng chúng ta vẫn cần phải có một người khỏe mạnh, tháo vác mới có thể đảm đương hết được mọi việc một cách tốt nhất.

Cách cư xử khi giao tiếp:

Khi mới gặp mặt lần đầu tiên, bạn rất khó biết được tính cách của người đó thế nào. Tuy nhiên, những cử chỉ trong khi giao tiếp có thể khiến bạn cảm nhận được một chút về tính cách của họ.

Tác phong làm việc:

Sau khi bạn xem xét mọi yếu tố và quyết định thuê người đó về làm việc thì lâu lâu bạn nên kiểm tra người đó làm việc có tốt không. Nếu chưa ổn bạn có thể góp ý một cách lịch sự để họ có thể thay đổi.
Đọc thêm: TÌM NGƯỜI GIÚP VIỆC TỐT - TƯỞNG DỄ MÀ KHÓ

2. Những lưu ý khi thuê người giúp việc nhà

Bạn đã chọn ra được một người giúp việc và bạn cũng hài lòng tất cả về người ấy? Tuy nhiên bạn vẫn phải lưu ý một số thứ khi sử dụng người giúp việc. Phòng tránh những trường hợp xấu không muốn sẽ xảy ra:

Cầm giấy tờ gốc:

Nếu bạn là người lần đầu tiên thuê người giúp việc thì việc cầm giấy tờ gốc của người ta có thể hơi kì cục đối với bạn. Tuy nhiên đây là chuyện bình thường, như vậy bạn mới có thể chắc chắn rằng người ta có sự ràng buộc với gia đình bạn.

Để đồ đạc có giá trị hớ hênh:

Mất trộm đồ là vấn đề mà các gia chủ hay phản ảnh nhất. Mấy cô giúp việc có thể không có tính trộm cắp. Nhưng nếu bạn cứ vô tư, bày những vật có giá trị trước mặt họ. Không sớm thì muộn, lòng tham trong mỗi con người sẽ không kiềm chế được mà nổi lên.

Hạn chế người thân của người giúp việc đến nhà:

Cô giúp việc của bạn là hoàn hảo, thấy đồ giá trị không tham lam. Nhưng không có gì đảm bảo là người thân của họ cũng như thế. Nếu bạn quá thoải mái, thường xuyên chấp nhận người thân của người làm vào nhà, thì việc mất mát đồ đạc hay không cũng là chuyện khó đoán.

Không cho ứng trước số tiền vượt quá ngày công đã làm:

Có rất nhiều gia đình thoải mái, cho người giúp việc ứng số tiền lớn hơn với số mà họ đã làm được. Rồi vào một ngày đẹp trời họ biến mất, không để lại một dấu vết gì. Chính vì thế, tốt nhất là người ta làm đến đâu thì bạn trả cho họ đến đó.

kinh nghiệm thuê người giúp việc
Kinh nghiệm thuê người giúp việc

Hạn chế cho về quê:

Đây là vấn đề về quyền lợi của bạn. Nếu người làm cứ liên tục về quê, thì công việc nhà chất đống không ai làm. Con cái, người lớn tuổi trong nhà không ai để ý chăm sóc. Những điều này sẽ cực kì ảnh hưởng đến công việc và thời gian của bạn.

Không cho mượn tiền khi người giúp việc về quê:

Cũng tương tự như trên, bạn không nên cho người giúp việc mượn tiền về quê. Khi bạn cho họ mượn tiền khi về quê, nếu là người đàng hoàng tử tế thì có thể sẽ quay lại làm và hoàn trả lại số tiền đã mượn bạn. Nhưng cũng có trường hợp thì gia chủ không gặp may như vậy. Họ về quê là về luôn, cắt đứt mọi đường để bạn có thể liên lạc được.

Đưa tiền chi tiêu trong gia đình hợp lý, vừa đủ:

Người giúp việc sẽ thay bạn đi chợ và mua sắm những vật dụng cần thiết trong gia đình. Khi bạn chi tiền cho những khoản này, cần phải tính toán cẩn thận để đưa tiền cho họ một cách hợp lý. Nếu mua hàng hóa trong siêu thị nên yêu cầu hóa đơn. Các khoản chi tiêu phải được ghi lại cẩn thận và rõ ràng.

Nên tìm người giúp việc uy tín ở đâu?

Khi có nhu cầu tìm người giúp việc, bạn hãy liên hệ ngay với Giúp việc Đức Tâm. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghề. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tìm cho bạn được một người giúp việc ưng ý một cách nhanh chóng nhất.
Giúp việc Đức Tâm là trung tâm giới thiệu giúp việc uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh

 

Bài viết liên quan