7 yếu tố cần có của người trông trẻ tốt

Giúp việc Đức Tâm / 7 yếu tố cần có của người trông trẻ tốt

7 yếu tố cần có của người trông trẻ tốt

Con cái luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ và ai cũng muốn dành điều tốt nhất cho con mình. Tuy nhiên nhiều gia đình hiện đại bận rộn với công việc hàng ngày mà khó có thể chu toàn việc gia đinh, con cái được. Chính vì thế, việc thuê thêm người trông trẻ để chăm sóc cho con nhà mình đang được rất nhiều người quan tâm. Nhưng người trông trẻ tốt cần những gì thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng Đức Tâm tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Người giúp việc phải yêu quý trẻ con

Yêu quý trẻ nhỏ là yếu tố quan trọng hàng đầu bạn cần lưu ý khi tìm người trông trẻ. Chăm sóc một đứa trẻ không phải là chuyện đơn giản. Đôi khi vì bé có thể quấy khóc, bỏ đồ đạc lung tung, không nghe lời,… những lúc thế này, chỉ những cô thật sự yêu thương trẻ nhỏ mới có thể dỗ dành, khuyên bảo bé một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh.

Người giúp việc yêu quý trẻ em
Người giúp việc yêu quý trẻ em

2. Người trông trẻ cần có sức khỏe tốt

Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố quan trọng của một người trông trẻ tốt. Trẻ nhỏ thường có giờ giấc sinh hoạt bất thường, luôn cần người kề bên chơi cùng, trông nom. Chính vì vậy người giúp việc cần có sức khỏe tốt để có thể chăm bé kĩ lưỡng, chơi cùng bé. Bên cạnh đó nếu có sức khỏe thì cũng sẽ ít bị ốm đau, cảm cúm thông thường. Trẻ còn nhỏ, hệ miễn dịch còn yếu rất dễ bị lây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

3. Thái độ cư xử tốt

Thái độ cư xử tốt cũng là một điều quan trọng. Người bạn thuê về cần có thái độ hợp tác trao đổi với bạn khi cần thiết. Chịu chấp nhận, tiếp thu những lời bạn dặn dò về cách chăm sóc cho trẻ. Việc này không chỉ giúp chủ nhà và người giúp việc gần gũi với nhau hơn, mà tính cách của họ cũng sẽ một phần ảnh hưởng đến trẻ. Vì họ là người trực tiếp chăm sóc gần gũi bé hàng ngày.

Kiên nhẫn, bình tĩnh
Kiên nhẫn, bình tĩnh

4. Kiên nhẫn, bình tĩnh

Công việc chăm bé cần tiếp xúc và chơi với bé mỗi ngày. Tuy nhiên trẻ sẽ có những lúc ngang bướng, nói không chịu nghe lời có thể khiến bạn mệt mỏi. Sự kiên nhẫn là không thể thiếu để bạn tiếp tục công việc này. Không chỉ thế, trong quá trình làm việc có thế gặp những tình huống bất ngờ, rất cần sự bình tĩnh để có thể giải quyết, nếu không có thể để lại những hậu quả khó lường.

5. Kỹ năng sắp xếp

Trong một ngày người trông trẻ phải đảm nhiệm rất nhiều các nhiệm vụ như dọn dẹp, cho trẻ ăn uống, vệ sinh,… nên họ cần phải biết cách phân chia và sắp xếp các công việc hợp lý. Việc này không chỉ giúp họ tiết kiệm thời gian mà không bị bỏ quên bất kỳ nhiệm vụ nào.

6. Hiểu biết về thực phẩm, nấu ăn

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên khá yếu. Vì vậy khi tìm người chăm bé, bạn cần một cô có hiểu biết về những thực phẩm phù hợp với trẻ nhỏ. Bên cạnh đó cũng cần tài nấu nướng tốt để có thể thường xuyên thay đổi thực đơn hàng ngày cho bé, tránh tình trạng bé chán ăn, không thích thú với mỗi bữa ăn. Vì nếu đồ ăn không hợp khẩu vị bé có thể làm trẻ biếng ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất, trí tuệ và sức khỏe của con bạn.

 Hiểu biết về thực phẩm, nấu ăn
Hiểu biết về thực phẩm, nấu ăn

7. Có kinh nghiệm là một điểm cộng

Nếu tìm được một người giúp việc có kinh nghiệm trông trẻ thì quá tốt. Họ biết phải làm gì trong mọi tình huống. Thực sự họ sẽ là một trợ thủ đắc lực trong gia đình của bạn. Chủ nhà sẽ ít phải hướng dẫn họ nên làm gì để chăm bé. Vì vậy có thể yên tâm hơn khi giao đứa con bé bỏng mình cho người giúp việc.

8. Tìm người trông trẻ tốt ở đâu?

Có nhiều cách để bạn có thể tìm được cho bé nhà mình người trông trẻ tốt. Dịch vụ Giúp việc Đức Tâm chính là một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để bạn có thể làm được điều đó. Chỉ cần gọi điện thoại cho chúng tôi, chỉ trong 2 ngày là có thể tìm được người giúp việc phù hợp với gia đình bạn rồi.

Không những thế nếu vẫn chưa hài lòng, Đức Tâm sẽ trợ đổi người cho bạn ngay lập tức!

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết hơn theo thông tin dưới đây:

Địa chỉ: 165/3, Bạch Đằng, Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Số điện thoại – Zalo: 0938.830.840 – 0938.269.569 – 0938.269.569 

Những bài viết bạn có thể quan tâm:

TUYỂN DỤNG GIÚP VIỆC TẠI GIÚP VIỆC ĐỨC TÂM

KINH NGHIỆM THUÊ NGƯỜI GIÚP VIỆC

Bài viết liên quan