LƯƠNG GIÚP VIỆC NHÀ BAO ĂN Ở CÓ CAO KHÔNG?

Giúp việc Đức Tâm / LƯƠNG GIÚP VIỆC NHÀ BAO ĂN Ở CÓ CAO KHÔNG?

LƯƠNG GIÚP VIỆC NHÀ BAO ĂN Ở CÓ CAO KHÔNG?

Đó giờ, luôn có nhiều định kiến khi nhắc tới nghề giúp việc. Đa số mọi người sẽ nghĩ đến là “ở đợ”, rồi là “con sen” rồi là làm việc vất vả, bị coi thường,…nói chung khá nhiều điều không tốt. Nhưng những điều đó có thể đúng với hồi xa lắc xa lơ kia. Hiện tại bây giờ hoàn toàn khác hẳn. Người giúp việc quý hơn vàng, được chủ nhà săn đón và trả lương lậu hậu hĩnh. Không những thế còn có thưởng, có thời gian làm việc nghỉ ngơi cụ thể.

1. Những lý do khiến người giúp việc trở thành “của hiếm”

Nói hiếm thì cũng hơi quá, nhưng tìm được người chăm chỉ, thật thà phù hợp với nét sống gia đình mình thì thật sự rất hiếm. Khi đã tìm được rồi thì nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra cả chục triệu đồng một tháng để có thể giữ được người ở lại. Những lý do mà gần đây người ta bắt đầu sử dụng người giúp việc nhiều hơn:

+ Do cuộc sống ngày càng bận rộn hơn: Hiện tại, đặc biệt là những thành phố lớn, mọi người ai cũng quay cuồng với công việc. Làm việc từ sáng đến tối, có khi đến khuya khiến họ mệt mỏi. Không có hơi sức đâu mà để ý đến việc nhà cửa nữa. Nhưng nhà thì vẫn cần phải sạch sẽ, con cái vẫn cần phải chăm, cha mẹ ông bà vẫn cần quan tâm săn sóc. Chính vì thế, người giúp việc rất cần thiết để hỗ trợ họ một số công việc.
+ Giúp họ có thêm thời gian: Thay vì tốn hàng đống thời gian để dọn dẹp nhà cửa, thì người hiện đại bây giờ muốn dành thời gian đó để chăm sóc bản thân. Và còn quan tâm đến người mình yêu thương hơn. Những công việc nhà của đó có thể nhờ thuê người làm giúp
+ Giúp chuẩn bị cơm canh dinh dưỡng hàng ngày: Ngoài việc làm việc nhà, những cô giúp việc hiển nhiên sẽ đảm đương luôn công việc nấu nướng bếp núc. Một thực tế đó chính là, dù ăn ngoài hàng quán, đồ ăn có ngon đến đâu thì cũng không thể bằng cơm canh nóng hổi ở nhà. Bữa cơm quây quần bên gia đình và người thân chính là mong muốn của nhiều người. Không những thế, ăn bên ngoài cũng không đảm bảo được dinh dưỡng và vệ sinh như ở nhà

Người giúp việc trở nên khan hiếm
Người giúp việc trở nên khan hiếm

2. Mức lương cho người giúp việc hiện tại là bao nhiêu

Như đã nói ở đầu bài, người giúp việc hiện tại đang rất được săn đón và lương thưởng cũng khá cao. Công việc thì căn bản chỉ là dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm nước cho chủ nhà mà lương cơ bản khởi điểm đã rơi vào tầm khoảng 7tr. Nếu giúp việc có thêm những việc khác như chăm bé, chăm người già, người bệnh thì sẽ có thêm lương. Chưa kể đến đó chính là lễ tết còn được thưởng thêm.

Mức lương cơ bản cho từng công việc:

+ Giúp việc nhà: 7 triệu đến 10 triệu
+ Chăm bé, chăm sanh: 8 triệu đến 10 triệu
+ Chăm sóc người cao tuổi: 9 triệu đến 10 triệu
+ Chăm sóc người bệnh: 8 triệu đến 10 triệu
+ Tạp vụ, phụ quán ăn: 7 triệu đến 8 triệu

Đây là mức lương của giúp việc ở lại, được bao ăn bao luôn cả ở. Nên các cô hãy cứ yên tâm rằng nếu tiết kiệm và không mua sắm cá nhân nhiều thì hàng tháng đều có một khoản tối thiểu 5tr để gửi tiết kiệm.

Mức lương cao của giúp việc nhà ở lại
Mức lương cao của giúp việc nhà ở lại

3. Tìm công việc giúp việc nhà ở đâu???

Có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm giúp việc, tuy nhiên đâu mới là nơi uy tín để người lao động có thể gửi niềm tin? Giúp việc Đức Tâm tự tin là mình có thể làm được điều đó và dưới đây là lý do:

+ Hoàn toàn không thu phí khi các cô đến tìm việc làm
+ Bao ăn ở trong khoảng thời gian tìm chủ nhà thích hợp
+ Tìm chủ nhà và môi trường làm việc đúng theo nguyện vọng của người lao động
+ Đứng ra giải quyết khi có mâu thuẫn giữa chủ nhà và người giúp việc
+ Với các cô ở tỉnh muốn lên tp tìm việc mà đi lại giấy tờ khó khăn, chỉ cần nói 1 tiếng, Đức Tâm sẽ hỗ trợ làm thủ tục để các cô có thể nhanh chóng lên nhận việc

 

Bài viết liên quan